Thay Da Vi Kim Tảo Sống Có Tốt Không so với Vi Kim Sinh Học?

Vi kim tảo sống là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng. Nhưng thay da vi kim tảo sống có tốt không? So với vi kim sinh học thì loại vi kim tảo sống này có ưu điểm gì vượt trội hơn không? Hãy cùng nghe KIMcare giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày đăng: 24-05-2018

Biên tập: Moon

Lượt xem: 757

1. Vi kim tảo biển là gì? Thay da vi kim tảo sống có tốt không?
Vi kim tảo biển (hay còn gọi là vi kim tảo sống) tuy gọi là vi kim nhưng thực chất đây là một loại peel (lột) da chứ không phải vi kim. Người ta đặt tên vi kim tảo biển để quen với người dùng hơn thôi. Dù cũng lột da nhưng vi kim tảo sống tốt hơn các loại hóa chất lột da khác vì nó được chiết xuất từ tảo biển - một thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên.
Tuy nhiên, vì bản chất vẫn là một loại peel da, nên sau một thời gian nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng vi kim tảo này có thể gây bong da nguyên một mảng lớn.
Điều này rất có hại cho da vì khi lớp da phía trong chưa đủ sẵn sàng mà lớp da phía ngoài đã bị bóc đi mất, thì sau một thời gian, da bạn sẽ trở nên rất yếu, rất dễ bị nám, tăng sắc tố.
Thay da vi kim tảo sống có tốt không phụ thuộc vào kỹ thuật mát xa của bạn nữa
Thay da vi kim tảo sống có tốt không phụ thuộc vào kỹ thuật mát xa của bạn nữa
 
Không chỉ vậy, khác với vi kim sinh học, để thực hiện vi kim tảo biển, bạn cần phải có một kỹ thuật thật điêu luyện. Vì nếu bạn mát xa mạnh quá thì sẽ bị xướt da, mát xa nhẹ quá thì lại không hiệu quả.
Một điểm trừ khác của vi tảo đó là khi làm rất đau. Đau là do kích thước của nguyên liệu. Vi kim sinh học được làm từ các thành phần sinh học có kích thước cực kì nhỏ nên chúng ta không bị đau khi làm vi kim.
Nhưng vi tảo thì lại khác. Như đã nói ở trên, vi tảo được làm từ loài thực vật - tảo biển. Mà kích thước của một loại thực vật rất lớn và cứng. Do đó, khi chúng chà xát với da qua quá trình mát xa thì sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân.
Tuy vậy nhưng vi tảo có tác dụng chữa trị các vấn đề bên ngoài của da rất hiệu quả
Tuy vậy nhưng vi tảo có tác dụng chữa trị các vấn đề bên ngoài của da rất hiệu quả
 

Thay da vi kim tảo sống có tốt không để làm nhiều lần?
Bạn biết không, thông qua quá trình massage sẽ làm tăng nhiệt lượng trên da, từ đó da nóng lên và lỗ chân lông giãn ra. Từ đó lượng vi kim đi vào trong da sẽ nhiều hơn và bắt đầu làm nhiệm vụ của mình
 

 
 
2. Thay da vi kim tảo sống có tốt không so với vi kim sinh học?
Với các nhược điểm như trên thì vi tảo có thực sự tốt không? Để hiểu rõ hơn nữa, bạn hãy xem qua bảng so sánh về vi kim sinh học với vi kim tảo biển dưới đây nhé.
Đặc điểm
Vi kim tảo biển
Vi kim sinh học
Nguyên lí hoạt động
Hoạt động dựa trên nguyên lí bóc tách bề mặt: tác động và làm thay đổi lớp biểu bì của da. Chỉ thay đổi được lớp bên ngoài
Hoạt động dựa trên nguyên lí tự chữa lành của cơ thể, tái tạo cấu trúc da từ sâu bên trong đến tầng lớp tế bào đáy
Phạm vi điều trị
Phạm vi hoạt động nhỏ hơn do dựa vào nguyên lí bóc tách bề mặt. Chỉ điều trị được các vấn đề bên ngoài của da, không điều trị được cấu trúc bên trong. Ví dụ như da bị thâm, nám, tàn nhang trên bề mặt
Phạm vi hoạt động rộng, tác động đến tầng tế bào đáy nên điều trị được hầu hết các vấn đề về da như mụn, sẹo, nết nhăn, vân vân
ng dụng
Dùng được cho da mặt và da trên cơ thể được (da tay, chân, bụng,...)
Chỉ dùng được cho da mặt
Cảm giác khi điều trị
Kích thước nguyên liệu lớn thì cảm giác rất đau rát, thậm chí đau đến khóc.
Kể cả khi mát xa xong rồi, không chạm vào da nữa nhưng vẫn thấy đau vì axit
Khi thực hiện thì không hề đau rát, chỉ có cảm giác châm chích do đầu kim tiếp xúc với da thôi
Mức độ rủi ro
Rủi ro cao hơn, dễ bị tăng sắc tố, nám do da bị mỏng hơn và yếu đi
Da khỏe từ trong ra ngoài nên rủi ro hoàn toàn bằng 0
Phản ứng của da sau 3 đến 5 ngày
Da bị bong tróc 1 mảng lớn. Đây là dấu hiệu của việc ép buộc biểu bì phải bong, không quan tâm đến việc lớp da mới đã sẵn sàng hay chưa
Bong tróc li ti (giống như da bị khô). Đây là dấu hiệu của việc da đẩy tế bào chết và độc tố ra ngoài, thay bằng lớp tế bào da mới đã sẵn sàng. Do đó, sau khi vi kim thì da rất khỏe
 
Sau khi tìm hiểu thay da vi kim tảo sống có tốt không thì ta thấy được vi kim sinh học có nhiều ưu điểm hơn
Sau khi tìm hiểu thay da vi kim tảo sống có tốt không thì ta thấy được vi kim sinh học có nhiều ưu điểm hơn
 
Qua bảng trên bạn có thể thấy vi kim tảo biển có rất nhiều khuyết điểm so với vi kim sinh học. Nhưng thực ra vi tảo cũng có ưu điểm của nó. Nếu nguyên lí hoạt động của vi kim sinh học là tác động đến tầng tế bào đáy, tái tạo cấu trúc da mới sâu từ bên trong.
Còn vi kim tảo biển là phương pháp giúp bóc tách bề mặt, cải thiện các vấn đề ngoài da. Vậy để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp vi kim sinh học và vi kim tảo biển với nhau. Sự kết hợp này sẽ giúp da của bạn khỏe cả trong lẫn ngoài. Chính sự khỏe mạnh đồng đều này thì da bạn mới đẹp mãi với thời gian được.
Thay da vi kim tảo sống có tốt không phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn
Thay da vi kim tảo sống có tốt không phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn
 
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web hoặc gọi theo hotline của KIMcare để được nghe tư vấn trực tiếp nhé.
 
thay da vi kim tảo sống có tốt không, thay da vi kim tao song co tot khong
 

Dịch vụ vi kim tại nhà KIMcare