Vi Kim và Lăn Kim Khác Nhau Như Thế Nào?

Làm đẹp từ vi kim đang khiến rất nhiều chị em tò mò vì đây là phương pháp làm đẹp khá mới lạ tại Việt Nam. Vậy vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào? Cùng KIMcare đi tìm đáp án cho những thắc mắc của bạn ngay nhé!

Ngày đăng: 14-05-2018

Biên tập: Phụng Nguyễn

Lượt xem: 425

Phương pháp vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào?
Phương pháp vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào?
 
Tuy còn khá mới mẻ đối với nhiều chị em phụ nữ, thế nhưng hiện nay vi kim vẫn là phương pháp làm đẹp được phái đẹp đánh giá rất cao về hiệu quả. Nhiều người vẫn hay so sánh lăn kim truyền thống với phương pháp vi kim hiện đại, vậy sự khác nhau giữa hai phương pháp này thực chất nằm ở đâu? KIMcare sẽ giải đáp ngay cho bạn sau đây nhé!
Vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào về bản chất, bạn đã biết hết chưa?
Vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào về bản chất, bạn đã biết hết chưa?
 
1. Về bản chất vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào?
Lăn kim vốn là phương pháp làm đẹp bằng cách tạo tổn thương giả từ dụng cụ chuyên dụng với các đầu kim siêu nhỏ là máy lăn kim, chúng sẽ tác động trực tiếp lên da. Sau khi đã tạo tổn thương bằng các lỗ nhỏ li ti trên da, chúng kích thích quá trình tự sữa chữa, phục hồi của các tế bào để tái tạo một làn da mới. Với phương pháp làm đẹp này, công nghệ lăn kim giúp trị sẹo, trị nám da hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng con lăn bạn cần tuân thủ theo các quy trình lăn kim, nắm vững kỹ thuật thực hiện để không gây đau cho da.
Khác với lăn kim, phương pháp vi kim là một kỹ thuật làm đẹp của Hàn Quốc, với phương pháp hiện đại mà không cần phải sử dụng dụng cụ làm đẹp. Cơ chế tác động của vi kim là khi mình thoa vi kim lăn da, chúng sẽ thẩm thấu vào các biểu bì da, kích thích sự tuần hoàn và trao đổi chất trên da, thúc đẩy tăng trường collagen cho da.
Nếu lăn kim hoạt động theo cơ chế tái tạo thì phương pháp vi kim hoạt động theo chu kỳ tế bào. Vi kim thấm sâu và đi thẳng vào lớp trung bì của da, các vi kim nằm lại trong phần hạ bì sau đó sẽ tự tiêu tan. Chúng đi từ cấu trúc da đi ra, và đẩy các độc gây tổn thương cho da ra ngoài. Vi kim sẽ đẩy các tế bào chết ra ngoài và tái tạo cấu trúc da mới.
 

Vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào?
Về cơ chế, đối tượng và cách thức thực hiện của phương pháp lăn kim và vi kim khác nhau như thế nào? Hãy cùng KIMcare tìm hiểu để áp dụng ngay cho mình phương pháp phù hợp nhất bạn nhé!
 

 
2. Về mục đích điều trị vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào?
Phương pháp lăn kim truyền thống là điều trị cho những loại da bị tổn thương ở bề mặt như sẹo, nám tàn nhan (ở lớp trên) lớp biểu bì. Tuy nhiên, có những loại da yếu, da mỏng da bị nhiễm độc thì lúc đó lăn kim lại không thực sự hiệu quả bằng phương pháp vi kim. Bởi vì vi kim đi từ trong ra, giải quyết vấn đề cho da từ lớp biểu bì sâu nhất, giúp loại bỏ, đẩy các độc tố lên trên và ra khỏi da.
Chẳng hạn như đối với người dùng kem trộn nhiều, da yếu, bị mụn, nhiễm độc từ bên trong da… lúc này nên bắt buộc phải vi kim để đẩy tế bào chết lên trên để thải hết độc tố. Sau đó, khi da khỏe mạnh lại nhưng vẫn có mụn thì lúc này bạn có thể cân nhắc sử dụng vi kim. Hai phương pháp này áp dụng cho các mục đích điều trị khác nhau, nhưng bạn cũng có thể kết hợp chúng cho mình, tuy nhiên phải được sự hướng dẫn từ các chuyên viên có kinh nghiệm để đạt được hiệu quả hơn.
Điều trị vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào tùy thuộc vào từng vấn đề của da
Điều trị vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào tùy thuộc vào từng vấn đề của da
 
3. Cơ chế tác động của vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào?
Khi lăn kim, sau khi sử dụng máy lăn kim da sẽ xuất hiện các vết đỏ ửng đó là những lỗ nhỏ li ti do đầu kim tác động trực tiếp lên da, sau đó một thời gian lớp da cũ sẽ bong tróc và dần dần xuất hiện lớp da mới khỏe mạnh hơn trước. Toàn bộ quá trình này bạn có thể chứng kiến sự thay đổi một cách trực tiếp. Còn với vi kim, mình sẽ không nhìn thấy được quá trình chúng tác động như thế nào, nhưng hiệu quả xuất hiện thì có thể khiến bạn bất ngờ đấy.
Với phương pháp vi kim, sau khi đã tẩy trang và làm sạch mặt, bạn sẽ thoa một lớp vi kim lên các vị trí như 2 má, cằm, trán, mũi, sau đó dùng lực của tay để massage và để chúng thẩm thấu vào da. Không cần dùng đến bất kỳ dụng cụ gì, các vi kim sẽ thẩm thấu dựa vào lực massage của bạn là mạnh hay yếu. Sau đó vi kim sẽ tự tan biến trong tế bào da và thực hiện chức năng đẩy độc tố, tái tạo da của mình. Bạn vẫn cũng sẽ có cảm giác ngứa ngứa, châm chít nhưng nếu nhìn vào bên ngoài da thì sẽ không thể thấy được gì cả. Chính khả năng tự tiêu tan trên da này của vi kim mà chúng giúp điều trị da hiệu quả ngay cả đối với những vùng da khó điều trị nhất như vùng mũi, vùng đệm mắt… vì thế mà chúng được các chị em tin dùng nhiều hơn.
Thật khó để bạn thấy bằng mắt thường về vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào!
Thật khó để bạn thấy bằng mắt thường về vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào!
 
Với phái đẹp, làn da là vũ khí là niềm tự hào mỗi khi xuống phố, thế nên để da được khỏe mạnh, không bị mụn, sẹo hay nám lại càng quan trọng hơn nhiều. Phương pháp vi kim cứ thế nhẹ nhàng khiến da thay đổi đến bất ngờ mặc dù đây là phương pháp mới toanh nhưng chúng đã chứng minh được hiệu quả của mình. Hãy đến với KIMcare và tìm hiểu sâu thêm về phương pháp làm đẹp hiện đại này nhé, các chuyên gia tại đây sẽ hỗ trợ bạn để có thể sở hữu một làn da đẹp và khỏe mạnh.
 
vi kim và lăn kim khác nhau như thế nào, vi kim va lan kim khac nhau nhu the nao
 

Dịch vụ vi kim tại nhà KIMcare